BẢN TIN NGOẠI KHÓA “TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa trong không khí vui tươi, sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 21 tháng 01 năm 2021 tổ Khoa học Xã hội –TD – QP phối hợp với các tổ chức đoàn thể của trường THPT Hùng Vương đã tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của các em về pháp luật. Đến dự với buổi ngoại khóa có Thầy Trịnh Đức Tiến – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trần Quang Lực – Phó hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức cùng toàn bộ giáo viên, nhân viên và tất cả 370 học sinh toàn trường.

(Ảnh: Toàn cảnh học sinh tập trung trước giờ tổ chức ngoại khóa)

(Ảnh: Học sinh tham gia biểu diễn văn nghệ)

Đại diện học sinh của 10 lớp được chia làm 10 đội, mỗi đội sẽ phải trải qua ba vòng thi: chúng tôi nói về mình; phần thi trả lời các câu hỏi kiến thứ chung và phần thi mô tả. Đồng thời xen kẽ giữa các phần thi là phần câu hỏi giành cho khán giả để tạo phần hứng thú và sôi nổi cho buổi ngoại khóa.

(Ảnh: Học sinh tham gia phần thi “chúng tối nói về mình)

Ngay từ những phút đầu tiên buổi ngoại khóa đã diễn ra với không khí hết sức sôi nổi bởi phần giới thiệu cực kì nhí nhảnh, hấp dẫn của các đội thi dưới nhiều hình thức như: vè, hát, nhảy hiện đại…Đồng thời các đội đã sử dụng cả tiếng Anh, tiếng Nhật khiến cho màn chào hỏi thật sự ấn tượng.

Video HS 10B Tham gia phần thi “Chúng tôi nói về mình” TẠI ĐÂY

Đến phần thi kiến thức các đội đã thể hiện rất tốt vốn hiểu biết của mình về pháp luật. Nhưng có lẽ phần hấp dẫn nhất chính là phần thi mô tả. Bởi ở phần thi này các em không chỉ vận dụng những hiểu biết của mình để mô tả mà còn phải vận dụng cả ngôn từ lần ngôn ngữ hình thể bằng hành động để bạn đồng hành cũng mình tìm ra từ khóa.

Kết thúc buổi Ngoại khóa, Ban Tổ Chức đã trao 1 giải Nhất cho đội 11A,1 giải Nhì cho đội 12A, và 1 giải ba cho đội 12B và 01 giải khuyến kích cho đội 10A. Đặc biệt Ban tổ chức còn trao một giải cho lớp có phong cách cổ vũ sôi động, nhiệt tình và ấn tượng nhất cho tập thể lớp 12A. Nhưng hơn tất cả, buổi ngoại khóa không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp nâng cao hiểu biết của các em về pháp luật mà còn góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng, bồi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường.