BỘ MÔN TOÁN THỰC HIỆN ĐỔI MỚI SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn được tổ Khoa Học Tự Nhiên, trường THPT Hùng Vương huyện Krông Nô triển khai thực hiện khá hiệu quả trong những năm học gần đây.

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, trong tháng 10/2020 Bộ môn Toán học triển khai sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Phân tích cấu trúc ma trận đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020, để định hướng ôn tập hiệu quả cho học sinh khối 12 năm học 2020-2021”

Trong buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Thị Tuyết Dung đã nêu ra thực trạng hiện tại của học sinh khối 12 năm học 2020-2021 với nhiều khó khăn và thách thức.

(Cô Nguyễn Thị Tuyết Dung trình bày nội dung sinh hoạt chuyên môn)

Qua đó đã phân tích chi tiết cấu trúc ma trận đề thi tốt nghiệp năm 2020 để từ đó có phương pháp ôn tập phù hợp với thực trạng học sinh của trường. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến góp ý, thảo luận, mổ xẻ từng chủ đề, từng câu để lựa chọn ra phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học sinh. Các thầy cô trong nhóm chuyên môn cũng thống nhất lên kế hoạch biên soạn bộ tài liệu phù hợp với cấu trúc ma trận và phù hợp với thực tiễn học sinh khối 12, năm học 2020 – 2021.

(Thầy Trịnh Đức Tiến Dự họp và phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt)

Kết thúc buổi sinh hoạt, thầy Trịnh Đức Tiến, bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã đánh giá cao những nỗ lực và sự chuẩn bị của bộ môn Toán, đồng thời động viên khuyến khích các nhóm bộ môn khác cũng thi đua đổi mới nội dung lẫn hình thức sinh hoạt nhóm chuyên môn, thoát ra được sinh hoạt kiểu “sổ sách” truyền thống.

Ghi nhận những đánh giá, góp ý từ thầy Hiệu trưởng, tổ Khoa học Tự nhiên sẽ tiếp tục thực hiện việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn; từng bước nâng cao chất lượng dạy học dựa vào nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn chung của nhà trường.

Người viết bài Thầy Vũ Linh Trường.