Gioi thiệu sách tháng 10: Sống cho điều ý nghĩa

GIỚI THIỆU SÁCH

Tháng 10 – 2017

CUỐN SÁCH “SỐNG CHO ĐIỀU Ý NGHĨA”

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay thư viện xin giới thiệu  đến các thầy, cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Sống cho điều ý nghĩa” của tác giả Nick Vujicic.

song cho dieu y nghia

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính mình: nếu như không có bàn tay, không có cả đôi chân thì bạn sẽ ra sao, sẽ có thể can đảm đối diện với cuộc sống đầy phong ba này…? Câu chuyện diệu kỳ của chàng trai đặc biệt nhất hành tinh Nick Vujivic là một minh chứng xuất sắc rằng “ cuộc sống không bao giờ giới hạn”.

Sinh ra không có một cơ thể lành lặn, Nick Vujicic chào đời trong tình trạng không tay không chân. Từng có ý định tự tử, tuyệt vọng đến mức nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ chẳng có giá trị gì hết và Anh sẽ mãi mãi là gánh nặng cho những người mà Anh yêu thương. Nhưng qua thời gian, Nick đã tự nhận thức được về ý nghĩa đặc biệt của sự khiếm khuyết thiếu tay chân khi Anh được sinh ra, đó là sứ mạng trở thành người truyền cảm hứng và khích lệ tinh thần tất cả những người khác trên trái đất này.

Với nghị lực sống phi thường, anh trở thành người diễn thuyết, truyền cảm hứng sống cho hàng triệu người. Anh đã từng thực hiện 1.600 bài phát biểu trước đám đông tại hàng chục quốc gia của 4 lục địa: châu Phi, châu Á, châu Úc và Bắc Mỹ. Anh còn điều hành Life Without Limbs, một tổ chức phi lợi nhuận hướng về những người khuyết chi.

Nhân sự kiện chàng trai đặc biệt nhất hành tinh Nick Vujicic sang thăm Việt Nam và gặp gỡ, trò chuyện cùng mọi người. Chương trình Phát triển Hạt giống tâm hồn Việt của Trí Việt – First News đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách thứ ba của Nick Vujicic, với tựa đề “Sống cho điều ý nghĩa

Đây là cuốn sách tác giả lấy nguồn cảm hứng xúc động và ý nghĩa nhân văn từ bài hát Something More nổi tiếng mà Anh đã hát. Cuốn sách như một đúc kết, chắt lọc những tâm sự chia sẻ chân thành và bí quyết vượt lên thử thách, nghịch cảnh từ chính cuộc đời của Anh – Sẽ rất hữu ích và cần thiết cho những ai đang gặp bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống như một cẩm nang để vươn đến thành công dù đang ở bất kỳ hoàn cảnh nào – Để sống cho những điều ý nghĩa hơn.

Cuốn sách gồm 46 chương, mỗi chương với dung lượng từ 3-4 trang, nó được xem như là chìa khóa mở cửa cho một tâm hồn vô cùng cao đẹp. Từ đó người đọc có dịp soi chiếu lại mình, để tin rằng dù mình là ai, làm công việc gì, lành lặn hay tật nguyền thì mình vẫn có một tâm hồn đáng quý.

Trên đây là cuốn sách “Sống cho điều ý nghĩa” hiện có trong thư viện nhà trường. Hy vọng thầy, cô và các em sẽ tìm đọc chúng, yêu thích và ngày càng đam mê đọc sách.