KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN VĂN HÓA ĐỌC TRỰC TUYẾN

Số:        /KH – TV                Quảng Phú, ngày 24 tháng 06 năm 2021

TUYÊN TRUYỀN VĂN HÓA ĐỌC TRỰC TUYẾN

Năm học: 2020 – 2021

Căn cứ Công văn số 682/SVHTTDL-QLVHGĐ ngày 09/6/2021 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông về việc phối hợp tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021.

Thực hiện công văn số 841/SGDĐT-GDTXCTTT, ngày 14/6/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông về việc tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021. Thư viện nhà trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền văn hóa đọc trực tuyến năm 2021 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích.

Nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong nhà trường và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh góp phần phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Giúp học sinh có cơ hội tiếp cận dễ dàng những cuốn sách, tư liệu quý và các kho sách lưu trữ khổng lồ nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, lựa chọn các loại sách phù hợp với lứa tuổi.

Nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia hoạt động phát triển văn hoá đọc theo hình thức trực tuyến, phù hợp xu thế phát triển công nghệ thông tin và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Các video được đăng tải trên Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt”.

1. Yêu cầu

Việc tuyên truyền văn hóa đọc trực tuyến phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN

1. Công tác tuyên truyền

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về tác dụng, ý nghĩa của việc đọc sách. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú trên các phương tiện thông tin đại chúng tại đơn vị trường học như: Website, bản tin,…

Biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp tích cực trong phát triển văn hóa đọc, tôn vinh người đọc nhiều sách và áp dụng những tiến bộ khoa học mạng lại hiệu quả trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập.

1. Hình thức tuyên truyền

Tăng cường thời lượng, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến về văn hóa đọc trực tuyến trên website của Nhà trường.

Tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan chủ đề, khẩu hiệu về văn hóa đọc trực tuyến năm 2021: Treo băng rôn, cờ, phướn trong trường.

Tuyên truyền, phát động phong trào đọc sách trực tuyến, lựa chọn các loại sách phù hợp với lứa tuổi.

1. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền.

Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền với nhiều giải pháp sáng tạo nhằm đảm bảo duy trì tốt và đồng thời phát huy tốt hơn nữa hiệu quả việc tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tăng cường truyền thông về văn hóa đọc trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến văn hóa đọc trực tuyến, xây dựng và phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong nhà trường, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Ứng dụng công nghệ thông tin có thể xem là một giải pháp phù hợp trong điều kiện xã hội đang phát triển mạnh mẽ truyền thông số và đáp ứng được yêu cầu tuyên truyền trong bối cảnh dịch Covid – 19 bùng phát, tạo thuận lợi cho bạn đọc khai thác thông tin, tra cứu tài liệu trực tuyến góp phần phát triển văn hóa đọc trong thời đại truyền thông số.

III. Tổ chức thực hiện

– Bộ phận thư viện xây dựng kế hoạch, đăng lên Website của nhà trường.

Trên đây là kế hoạch tuyên truyền văn hóa đọc trực tuyến năm 2021 của thư viện trường THPT Hùng Vương.

DUYỆT CỦA LÃNH ĐẠO

NGƯỜI LẬP